946/TB-ĐHKT-VP
Ngày ban hành 27/5/2021
Người ký GS.TS. Sử Đình Thành

Hiện nay trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm Covid-19 trong cộng đông tại nhiêu quận, huyện; tình hình dịch bệnh có nguy cơ lan rộng và lan nhanh trong cộng đồng.

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đề nghị toàn thể viên chức, người lao động và người học triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp sau:

1. Khi vào Trường phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng; hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

2. Tạm dừng hoạt động của Thư viện và khu vực tự học tại các cơ sở.

3. Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung đông người không cần thiết, không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 20 người tham dự trong một phòng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo.

- Đối với các cuộc họp người dự phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 2 mét; hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự ly gần; rửa tay hoặc khử khuẩn trước và sau cuộc họp.

- Trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người trong mỗi cuộc họp, hội nghị, hội thảo.

4. Người học chỉ đến Trường trong trường hợp thật sự cần thiết. Người học, khách khi vào Trường phải khai báo thông tin, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng.

- Địa chỉ khai báo thông tin: https://go.ueh.edu.vn/tokhaiyte.

5. Các đơn vị thuộc Trường, giảng viên, viên chức quản lý đẩy mạnh thực hiện các hoạt động chuyên môn thông qua các công cụ online (hướng dẫn học thuật, tư vấn học tập, trao đổi thông tin...); không gặp trao đổi trực tiếp với người học tại Trường.

6. Viên chức, người lao động, người học khi triệu chứng sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 phải thông báo ngay cho Trạm Y tế (Email: yte@ueh.edu.vn; điện thoại: 028.38296571, 028.38531105, 0917239019) và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị; không được đến Trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- Cài đặt và khai báo sức khỏe tự nguyện, theo dõi thông tin diễn biến dịch bệnh trên các ứng dụng như: Bluezone, NCOVI, Vietnam Health Declaration… Toàn thể viên chức, người lao động của Trường phải gương mẫu trong việc chấp hành yêu cầu các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ngành y tế.

7. Trạm Y tế phối hợp với Văn phòng trường, Phòng Cơ sở vật chất triển khai đo kiểm tra thân nhiệt viên chức, người lao động, người học, khách, nhân viên các đơn vị cung cấp dịch vụ (vệ sinh, giữ xe, chăm sóc cây xanh…) khi vào Trường; tăng cường bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các cơ sở.

- Bảo vệ các cơ sở nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch đối với người học và khách khi vào trường (đo thân nhiệt, thực hiện thủ tục khai báo, rửa tay diệt khuẩn, nhắc nhở đeo khẩu trang); hướng dẫn đến đúng đơn vị cần làm việc, không được đi vào những khu vực khác không cần thiết. Lãnh đạo Văn phòng trường chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ.

8. Trạm Y tế theo dõi các diễn tiến của dịch và là đơn vị tham mưu cho lãnh đạo Trường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch trong việc triển khai, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường.

9. Phòng Marketing - Truyền thông phối hợp với Văn phòng trường, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thực hiện công tác tuyên truyền cho viên chức, người lao động, người học việc phòng, chống dịch Covid-19.

10. Ban Quản lý ký túc xá triển khai thực hiện vệ sinh phòng ở, vệ sinh môi trường và các biện pháp phòng, chống dịch tại các Ký túc xá; tăng cường thông thoáng khí tại các phòng ở bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt, hạn chế sử dụng điều hòa.

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trường đề nghị toàn thể viên chức, người lao động, người học nghiêm túc thực hiện các nội dung nêu trên.

Các đơn vị quản lý đào tạo, các khoa/viện đào tạo thông tin cho người học được biết và thực hiện.