Chiều ngày 11/01/2024, Hội đồng Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức phiên họp thứ mười ba để thống nhất và thông qua nhiều nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển UEH thời gian tới.

Toàn cảnh buổi họp

Phát biểu tại phiên họp, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng Đại học đã nhấn mạnh: “Trong năm vừa qua, UEH đã chính thức được Chính phủ quyết định cho chuyển từ Trường đại học thành Đại học và trở thành 1 trong 7 Đại học Đa ngành của Việt Nam. Đây là thành quả của 48 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, trong đó Hội đồng Đại học đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đề án tái cấu trúc của UEH được Hội đồng đại học và sau đó là Bộ Giáo dục thông qua. Sau khi được chính thức chuyển thành Đại học, đề án đang được triển khai và đề án tái cấu trúc Đại học được dự kiến hoàn thiện vào tháng 6/2025.”

GS.TS. Nguyễn Đông Phong phát biểu khai mạc

Trong khuôn khổ chương trình, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng Đại học; GS.TS. Sử Đình Thành – Giám đốc Đại học; PGS.TS. Bùi Quang Hùng - Phó Giám đốc Đại học; TS. Đinh Công Khải – Phó Giám đốc Đại học; GS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Giám đốc Đại học đã lần lượt trình bày các nội dung gồm:

• Đề án tái cấu trúc các đơn vị quản lý thuộc Đại học;
  • Đề án thành lập Ban Nghiên cứu – Phát triển và Gắn kết toàn cầu;
  • Đề án thành lập Ban Quản trị hạ tầng;
  • Đề án thành lập Ban Đào tạo;
  • Chủ trương thành lập Ban Kiểm soát thuộc Hội đồng Đại học;
  • Chủ trương thành lập Phân hiệu Nha Trang;
  • Phương hướng tuyển sinh 2024.

Đại biểu tham dự và thảo luận tại cuộc họp

Trên tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Phiên họp thứ mười ba của Hội đồng Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được những ý kiến đóng góp thiết thực định hướng kế hoạch triển khai tái cấu trúc, tổ chức lại và thành lập các cơ quan quản lý trực thuộc UEH đồng thời đề ra các chủ trương phát triển cho UEH trong năm 2024. Nhận được sự thống nhất cao của các thành viên trong nhiều nội dung quan trọng đối với chiến lược phát triển UEH trong thời gian tới, phiên họp thứ mười ba của Hội đồng Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức khép lại thành công tốt đẹp.

Thực hiện tốt vai trò của một Đại học trọng điểm quốc gia, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hướng tới trở trành Đại học đa ngành có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và tư vấn khoa học, kinh tế, kinh doanh, luật, quản lý và công nghệ hàng đầu Việt Nam đồng thời góp phần xây dựng một xã hội bền vững.

Một số hình ảnh khác của buổi họp:

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông