Sáng ngày 30/10/2023, tại phòng A.204, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã có buổi tiếp đón Đoàn công tác Học viện Ngân hàng đến thăm và làm việc. Về phía Học viện Ngân hàng có sự tham dự của PGS.TS. Mai Thanh Quế - Phó Giám đốc phụ trách; PGS.TS. Trần Việt Dũng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học Ngân hàng; ThS. Nguyễn Quốc Ân - Trưởng phòng Quản trị; ThS. Trần Hồng Việt - Phó Giám đốc PT, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo; ThS. Nguyễn Nhật Minh - Nghiên cứu viên Viện Nghiên cứu khoa học Ngân hàng và các đơn vị liên quan.

Đón tiếp Đoàn công tác Học viện Ngân hàng, về phía UEH có PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Hiệu trưởng UEH; Thầy Trần Anh Thanh Sơn - Phó Chánh văn phòng phụ trách; PGS.TS. Nguyễn Phong Nguyên - Trưởng phòng Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế; ThS. Nguyễn Văn Đương – Trưởng phòng Chăm sóc và Hỗ trợ người học; TS. Đoàn Đỉnh Lam - Trưởng phòng Cơ sở vật chất; ThS. Trần Hoàng Tâm - Trưởng phòng Tài chính - Kế toán; PGS.TS. Phạm Quang Huy - Phó Trưởng phòng Đào tạo .

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt Ban lãnh đạo UEH, PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Hiệu trưởng UEH đã bày tỏ sự vui mừng chào đón đoàn đại biểu Học viện Ngân hàng đến thăm và làm việc: “Hơn 47 năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã trở thành thương hiệu đại học uy tín và trọng điểm trên bản đồ giáo dục trong nước. Giờ đây UEH đã chính thức bước sang một chặng đường mới với tên gọi mới - Đại học Đa ngành và Bền vững là một thử thách vô cùng quan trọng và tất yếu đối với việc duy trì và phát huy thành quả của UEH trong 47 năm qua, là đòi hỏi của bối cảnh thời đại toàn cầu, là sứ mạng đóng góp cho tri thức nhân loại và là trách nhiệm của UEH đối với xã hội, đất nước.Trên hành trình phát triển ấy, UEH luôn chú trọng tăng cường mở rộng quan hệ với các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt là các trường đại học uy tín và chất lượng trên tinh thần “Kết nối cộng đồng - Lan tỏa tri thức - Hành động bền vững” để mang lại những giá trị thiết thực cho người học và xã hội. Chính vì vậy, Ban lãnh đạo UEH rất vui mừng được tiếp đón Học viện Ngân hàng đến thăm và làm việc.”

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu

Đại diện Học viện Ngân hàng, PGS.TS. Mai Thanh Quế - Phó Giám đốc phụ trách chia sẻ sự xúc động trước sự đón tiếp nồng hậu vời trao đổi cởi mở của UEH. Ông mong muốn thông qua buổi làm việc này sẽ là bước đệm mở ra hợp tác trong tương lai giữa hai bên.

PGS.TS. Mai Thanh Quế - Phó Giám đốc phụ trách chia sẻ

Trên tinh thần cởi mở chia sẻ, UEH và Học viện Ngân hàng đã trao đổi với nhau những kinh nghiệm trong việc triển khai quản trị đại học như: Hoạt động đào tạo nâng cao danh tiếng học thuật; Hoạt động nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế; Hoạt động chăm sóc, hỗ trợ người học và kết nối doanh nghiệp; Hoạt động cải tạo cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng hoạt động tại UEH; Học tập và trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn khác… Buổi làm việc cũng giúp hai bên khắc phục được những thiếu sót đồng thời đạt được hiệu quả trong công tác quản trị đại học trong tương lai.

Đại diện hai bên tặng quà lưu niệm và chụp hình kỷ niệm cùng đoàn đại biểu

Với những chia sẻ và trao đổi thẳng thắn, cởi mở, buổi họp mặt đã diễn ra vô cùng hiệu quả, tạo tiền đề mở ra thêm những hợp tác sâu rộng hơn về đào tạo và nghiên cứu trong tương lai. Hy vọng rằng mối quan hệ giữa UEH và Học viện Ngân hàng sẽ ngày càng tốt đẹp và bền chặt, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong tương lai.

Một số hình ảnh khác của buổi làm việc:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông