733/TB-ĐHKT-VP
Ngày ban hành 23/4/2020
Người ký GS.TS. Nguyễn Đông Phong

Thông báo về việc tiếp tục triển khai thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

THÔNG BÁO

Về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Căn cứ Công văn số 1490/UBND-VX ngày 23 tháng 4 năm 2020 của UBND TP. Hồ Chí Minh về tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Trường thông báo đến toàn thể viên chức, người lao động, người học việc triển khai phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:

1. Toàn thể viên chức, người lao động, người học và khách phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khi vào Trường; giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng.

2. Quý Thầy/Cô tiếp tục thực hiện các hoạt động chuyên môn thông qua các công cụ online (hướng dẫn học thuật, tư vấn học tập, thực hiện bài tiểu luận, trao đổi thông tin...); hạn chế gặp trao đổi trực tiếp với người học để phòng tránh lây lan dịch.

3. Viên chức, người lao động khối quản lý (bao gồm thư ký khoa/viện/ban) làm việc trở lại bình thường.

4. Các cuộc họp, hội nghị, hội thảo nếu số lượng tham dự trên 20 người phải tổ chức bằng hình thức online; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo; không tổ chức các sự kiện, hoạt động có đông người tham dự.

5. Viên chức, người lao động và người học phải thường xuyên tự đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe tại nhà. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động thông báo cho Trạm Y tế (Email: yte@ueh.edu.vn; Điện thoại: 028.38296571, 028.38531105, 0917239019) và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Viên chức, người lao động, người học không được đến Trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

6. Viên chức, người lao động, người học tiếp tục khai báo sức khỏe tự nguyện, theo dõi thông tin diễn biến dịch trên ứng dụng NCOVI do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng (Điện thoại hệ điều hành IOS truy cập App Store, hệ điều hành Android truy cập CH Play để tải ứng dụng).

7. Trạm Y tế là đơn vị tham mưu cho lãnh đạo Trường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch trong việc thực hiện kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiếp nhận, xử trí các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 xảy ra tại Trường.

8. Phòng Công tác chính trị phối hợp với Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền cho viên chức, người lao động, người học việc phòng, chống dịch.

9. Phòng Cơ sở vật chất phối hợp với Trạm Y tế triển khai các hoạt động vệ sinh, tẩy trùng phòng học, giảng đường, phòng họp, hội trường, khu vực công cộng tại các cơ sở của Trường; khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

10. Trung tâm Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Trạm Y tế thực hiện triển khai các hoạt động vệ sinh phòng ở, vệ sinh môi trường và các biện pháp phòng, chống dịch tại các ký túc xá; tăng cường thông khí tại các phòng trong ký túc xá bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt, hạn chế sử dụng điều hòa.

11. Trạm Y tế phối hợp với Văn phòng trường đo kiểm tra thân nhiệt viên chức, người lao động, người học, khách khi vào Trường; ghi đầy đủ các thông tin người học, khách, hướng dẫn đến đúng phòng cần làm việc, thực hiện các biện pháp phòng dịch, không được đi vào những khu vực khác không cần thiết.

Trường đề nghị các đơn vị liên quan có trách nhiệm thông tin đến toàn thể viên chức, người lao động, người học biết, nghiêm túc thực hiện và thường xuyên theo dõi các thông báo tiếp theo của Trường trên Portal UEH, website của đơn vị quản lý đào tạo./-