649/TB-ĐHKT-VP
Ngày ban hành 27/3/2020
Người ký GS.TS. Nguyễn Đông Phong

Thông báo về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

V/v tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thông báo đến toàn thể viên chức, người lao động, người học về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể như sau:

1. Trong thời gian từ ngày 30/3/2020 đến ngày 12/4/2020, Trường không tiếp sinh viên và khách để giảm thiếu tối đa lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, an toàn tính mạng của viên chức, người lao động, người học.

2. Quý Thầy/Cô tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động chuyên môn thông qua các công cụ online (hướng dẫn học thuật, tư vấn học tập, thực hiện bài tiểu luận, trao đổi thông tin...); không gặp trao đổi trực tiếp với người học.

3. Các đơn vị rà soát, cân nhắc chỉ tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo thật sự cần thiết, nếu số lượng tham dự trên 20 người phải tổ chức bằng hình thức online; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo. Các trưởng đơn vị khối quản lý sắp xếp cho viên chức luân phiên làm việc tại nhà bằng hình thức online; khi làm việc tại nhà phải đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc được giao và bảo mật các thông tin, tài liệu nội bộ của Trường.

4. Viên chức, người lao động và người học phải thường xuyên tự đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe tại nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động thông báo cho Trạm Y tế trường (Email: yte@ueh.edu.vn; Điện thoại: 028.38296571, 028.38531105, 0917239019) và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Viên chức, người lao động không được đến Trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

5. Viên chức, người lao động, sinh viên thực hiện cài đặt và khai báo sức khỏe tự nguyện, theo dõi thông tin diễn biến dịch bệnh trên ứng dụng NCOVI do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng (Điện thoại hệ điều hành IOS truy cập App Store, hệ điều hành Android truy cập CH Play để tải ứng dụng).

6. Các đơn vị quản lý chức năng tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã được phân công.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trường đề nghị toàn thể viên chức, người lao động, người học nghiêm túc thực hiện các nội dung nêu trên. Các các vị quản lý đào tạo, khoa/viện đào tạo chịu trách nhiệm thông tin cho người học được biết và thực hiện.