183/ĐHKT-VP
Ngày ban hành 31/01/2020

V/v phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Kính gửi: Các đơn vị thuộc Trường

Thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona, Trường đề nghị các đơn vị chủ động phối hợp thực hiện các công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, cụ thể như sau:

1. Phòng Công tác chính trị phối hợp với Phòng Truyền thông và Quan hệ công chúng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường thực hiện công tác tuyên truyền cho viên chức, người lao động, học viên, sinh viên về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Nội dung tuyên truyền được trích dẫn từ nguồn tài liệu chính thức của Bộ Y tế.

2. Phòng Cơ sở vật chất phối hợp với Trạm Y tế, Phòng Kế hoạch đào tạo - Khảo thí triển khai các hoạt động vệ sinh phòng học, giảng đường, hội trường tại các cơ sở của Trường.

3. Trung tâm Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Trạm Y tế thực hiện triển khai các hoạt động vệ sinh phòng ở, vệ sinh môi trường và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các ký túc xá.

4. Đối với các đơn vị có viên chức, nhân viên thường xuyên tiếp xúc với sinh viên, học viên và khách ngoài Trường phải thực hiện đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

Nhằm đảm bảo các công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona được thực hiện hiệu quả, Trường đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung nêu trên.

Trân trọng./-

Nơi nhận: