Số/Ký hiệu

Ngày ban hành

29/4/2020

Trích yếu

Công văn về việc phối hợp thực hiện Phương án phòng, chống lây nhiễm COVID-19 tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Bản đầy đủ

Tải về

Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23 tháng 4 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học, Trường đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện Phương án phòng, chống lây nhiễm COVID-19, cụ thể như sau:

1. Khai báo y tế và xử lý tình huống nghi nhiễm

- Trạm Y tế, Văn phòng trường hướng dẫn công chức, viên chức, người lao động, người học khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng (Điện thoại hệ điều hành IOS truy cập App Store, hệ điều hành Android truy cập CH Play để tải ứng dụng) trước khi đến Trường.

- Nhân viên y tế, bảo vệ thực hiện các biện pháp xử lý khi phát hiện công chức, viên chức, người lao động, người học có triệu chứng sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19. Trạm Y tế bố trí khu vực để xử lý các trường hợp phát hiện.

2. Bố trí lực lượng y tế, bảo vệ, nhân viên hỗ trợ để thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế trước khi vào Trường và trong khi học tập, làm việc

Trạm Y tế, Đoàn Thanh niên, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên phối hợp bố trí các Tổ kiểm tra đeo khẩu trang và đo thân nhiệt công chức, viên chức, người lao động, người học và khách khi vào Trường tại các điểm cổng ở các cơ sở. Phòng Cơ sở vật chất bố trí bàn để dung dịch sát khuẩn tại cổng vào.

Cơ sở A

59C Nguyễn Đình Chiểu

Cổng 17 Phạm Ngọc Thạch: 2 nhân viên

Cổng 59C Nguyễn Đình Chiểu: 1 nhân viên

Cơ sở I

17 Phạm Ngọc Thạch, ISB

Cổng 17 Phạm Ngọc Thạch: 1 nhân viên (ISB)

Cơ sở B (Khu B1 - 15 tầng)

279 Nguyễn Tri Phương

Cổng 1, Nguyễn Tri Phương: 1 nhân viên

Cơ sở B (Khu B2)

279 Nguyễn Tri Phương

Cổng 2, Đào Duy Từ: 4 nhân viên

Cơ sở 144 Phạm Đức Sơn, Quận 8

Cổng Phạm Đức Sơn: 1 nhân viên

Cơ sở D - 196 Trần Quang Khải

Cổng Trần Quang Khải: 1 nhân viên

Cơ sở E - 54 Nguyễn Văn Thủ

Cổng Nguyễn Văn Thủ: 1 nhân viên

Cơ sở H - 1A Hoàng Diệu

Cổng Hoàng Diệu: 1 nhân viên

KTX 135 Trần Hưng Đạo

Cổng Trần Hưng Đạo: 1 nhân viên

KTX 43-45 Nguyễn Chí Thanh

Cổng Nguyễn Chí Thanh: 1 nhân viên

3. Kiểm soát công chức, viên chức, người lao động, người học đeo khẩu trang trong lúc học tập, làm việc tại các khu vực công cộng

- Các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện Quy định về Quy tắc ứng xử tại UEH trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 (Ban hành theo Quyết định số 921/QĐ-ĐHKT-CTCT ngày 29/4/2020).

- Trạm Y tế bố trí cung cấp bổ sung khẩu trang cho công chức, viên chức, người lao động, người học khi cần thiết.

4. Bố trí đầy đủ dung dịch khử khuẩn cho công chức, viên chức, người lao động, người học tại cổng vào, khu vực công cộng và trong nhà vệ sinh tại cơ sở.

5. Duy trì khoảng cách an toàn tại phòng học, phòng làm việc và khu vực công cộng

- Phòng Cơ sở vật chất dán dấu bàn chân cách nhau 1 mét tại chân thang và trên các bậc thang bộ. Áp dụng cho tất cả lối thang bộ tại các cơ sở A, B, I, H, ký túc xá.

- Phòng Cơ sở vật chất triển khai thực hiện quy định sử dụng thang máy:

+ Cơ sở B, Ký túc xá 135 Trần Hưng Đạo: Vận chuyển tối đa 4 người/lượt;

+ Cơ sở I, E: Vận chuyển tối đa 2 người/lượt;

+ Dán dấu bàn chân chỉ vị trí đứng trong thang máy.

- Các đơn vị liên quan bố trí chỗ ngồi bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1 mét trong tất cả các phòng học, thư viện, khu tự học, các quầy tiếp người học và khách liên hệ.

- Ở khu vực công cộng trong Trường: Thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi giao tiếp.

6. Khử trùng

- Trạm Y tế phối hợp với Phòng Cơ sở vật chất lập kế hoạch và thực hiện khử trùng các cơ sở đào tạo (các khu vực công cộng) mỗi tuần một lần. Phải hoàn tất khử trùng lần đầu trước khi cho người học đi học trở lại.

- Trạm Y tế phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên thực hiện khử trùng toàn bộ khu vực công cộng ở ký túc xá trước khi đón người học vào cư trú trở lại và định kỳ khử trùng trong thời gian tiếp theo.

7. Bố trí phòng học

- Các cơ sở bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1 mét trong tất cả các phòng học bao gồm: A, B, C, H với điều kiện giảm một nửa số chỗ ngồi (50%). Phòng Kế hoạch đào tạo - Khảo thí chọn các phòng học có sức chứa từ 50 chỗ ngồi trở lên để bố trí lớp học phần, cụ thể có 79 phòng gồm:

+ Cơ sở A: 10 phòng học;

+ Cơ sở B (Khu B1): 16 phòng học;

+ Cơ sở B (Khu B2): 44 phòng học;

+ Cơ sở C: 05 phòng học;

+ Cơ sở H: 04 phòng học.

- Cơ sở Quận 8 tổ chức học giáo dục thể chất bình thường vì sân bãi rộng, không học tập trung trong phòng.

- Phòng Kế hoạch đào tạo - Khảo thí thống kê số lượng người học từng lớp học phần để có kế hoạch bố trí phòng học tương ứng với số lượng chỗ ngồi trong từng phòng học. Chuyển sang phương thức học trực tuyến đối với các lớp học phần có số người học lớn vượt quá năng lực bố trí phòng học, không bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1 mét.